Công bố cuộc thi Hòa giải thương mại quốc tế 2022 và mở đơn đăng ký tham dự cuộc thi

19 May, 2022

Chiều ngày 19/05/2022, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) chính thức công bố Đề thi và Thể lệ cuộc thi Hoà giải thương mại quốc tế 2022 - ICMC 2022 tại Workshop "Kỹ năng cần có cho sinh viên khi tham dự các cuộc thi quốc tế về Hòa giải và trọng tài".

Cuộc thi ICMC 2022 - 2022 International Commercial Mediation Competition là cuộc thi về hòa giải thương mại quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh và là một trong số ít cuộc thi về hòa giải được tổ chức trên thế giới. ICMC 2022 là cuộc thi được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Khoa Pháp luật Thương mại Quốc tế - thuộc Trường Đại học Luật Hà Nội. Đây là hai đơn vị có uy tín trong đào tạo và hành nghề về các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADRs), cũng như trong tổ chức và tham gia các cuộc thi giả định về ADRs ở phạm vi khu vực và quốc tế.

Cuộc thi ICMC 2022 dự kiến được diễn ra từ tháng 05/2022 đến tháng 09/2022 với các vòng thi cùng các hoạt động bên lề như tọa đàm/hội thảo. Cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh trên toàn quốc cùng sự tham gia của các giám khảo là các chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, mang đến một sân chơi hữu ích và thiết thực, là cơ hội để sinh viên rèn luyện các kỹ năng cần thiết và có được hiểu biết sâu rộng hơn về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Cuộc thi cũng góp phần tạo tiền đề để hòa giải thương mại quốc tế được sử dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng tại Việt Nam.

🛎 Ban tổ chức xin chính thức công bố mở đơn đăng ký tham dự cuộc thi và nhận hồ sơ đăng ký dự thi bắt đầu từ 00h00 ngày 20/05/2022 và hạn nhận hồ sơ là 25/06/2022. Điều kiện tham dự và chi tiết hồ sơ vui lòng xem tại Thể lệ cuộc thi.
 
📌 Xem Đề thi và Thể lệ cuộc thi được đăng tải tại: https://drive.google.com/drive/u/9/folders/1I-50SccLo-Bi-JBt3rHGaLFFE_ITnpFk
 
☎ Mọi thông tin liên quan tới cuộc thi, vui lòng gửi tới hòm thư: icmc.mediation@gmail.com hoặc liên hệ:
- Chị Nguyễn Mai Thu - SĐT: 085 866 4863
- Chị Nguyễn Ngọc Hồng Dương - 083 508 2692

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp