Hội thảo trực tuyến Hòa giải tranh chấp xây dựng

17 Tháng 9, 2020

Trong hoạt động xây dựng, việc tranh chấp nảy sinh trong quá trình thực hiện dự án đôi khi khó tránh khỏi. Vì thế, khi tranh chấp xảy ra, chủ đầu tư, nhà thầu và các bên liên quan cần tìm cho mình một phương thức giải quyết tối ưu vừa giúp bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của mình vừa hiệu quả về tài chính. Trong các phương thức giải quyết tranh chấp hiện nay, hòa giải thương mại đang dần được ưa chuộng nhờ các đặc trưng vượt trội so với các phương thức khác. Nhằm giúp các doanh nghiệp (i) hiểu rõ hơn các ưu điểm của hòa giải thương mại đối với tranh chấp xây dựng (phức tạp do thời gian thực hiện dự án kéo dài cùng lượng hồ sơ lớn), và (ii) cung cấp một số lưu ý khi lựa chọn giải quyết tranh chấp theo phương thức này, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Hòa giải tranh chấp xây dựng”, thông tin cụ thể như sau:

Chương trình được điều phối bởi Ông Phan Trọng Đạt – Phó Giám đốc thường trực, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), với sự tham gia của các diễn giả:

 • Ls. Hoàng Nguyễn Hạ Quyên – Luật sư điều hành công ty luật LNT & Partners, òa giải viên Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC)

 • Ls. Đỗ Trọng Hải – Luật sư điều hành Công ty Luật TNHH Bizlink (Bizlink Lawyers), Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC)

Nội dung chính:

 • Lý giải toàn diện vì sao phương thức hòa giải thương mại phù hợp với tranh chấp hợp đồng xây dựng?

 • Góc nhìn của Luật sư về loại tranh chấp, nguyên nhân tranh chấp hợp đồng xây dựng; và các lưu ý khi tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng.

---

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ:

Chị Phạm Thu Hương - Điện thoại: 0243.574.4001, email: info.vmc@viac.org.vn

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp