Hội thảo Ngành Logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số: Quản trị rủi ro nhằm chuyển đổi đúng cách và hiệu quả

24 Tháng 9, 2020

Thời gian vừa qua, nền kinh tế thế giới và Việt Nam trải qua nhiều biến động lớn, đòi hỏi doanh nghiệp phải có những chiến lược kịp thời để không bị thụt lùi và phát triển ổn định. Không nằm ngoài vòng xoáy này, là một trong các ngành xương sống của nền kinh tế số, Logistics là nhóm ngành được quan tâm và kỳ vọng phải chuyển đổi số nhanh để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu, sự tăng trưởng của thị trường.

Không thể phủ nhận, ngành logistics trong nước đã có những bước tiến nhất định trong tiến trình chuyển đổi số khi 50% - 60% doanh nghiệp ở hầu hết các dịch vụ đang ứng dụng nhiều loại hình công nghệ khác nhau, tùy theo quy mô và tính chất của từng dịch vụ để “sáp nhập” vào nền kinh tế số. Tuy vậy, nếu muốn chuyển đổi số dài hạn và đạt hiệu quả cao hơn, doanh nghiệp cần phải định hình và xây dựng một lộ trình chuyển đổi số đúng hướng và mang tính tổng hợp hơn. Để làm được điều này, việc quản trị tốt các rủi ro về thị trường và rủi ro về pháp lý là điều cần được chú trọng.

Với mục tiêu mang đến cho doanh nghiệp bức tranh tổng quát về hoạt động chuyển đổi số của ngành Logistics cũng như các lưu ý quan trọng về vấn đề pháp lý khi ký kết, thực hiện hợp đồng dịch vụ logistics qua phương tiện điện tử, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Trung tâm Hỗ trợ Hội nhập Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (CIIS) quyết định phối hợp tổ chức Hội thảo “Ngành Logistics trước bước ngoặt chuyển đổi số: Quản trị rủi ro nhằm chuyển đổi đúng cách và hiệu quả”.

Thông tin chi tiết như sau:

 • Thời gian: 8h30 – 11h30 ngày 30/9/2020 (Thứ Tư)
 • Địa điểm: Khách sạn Viễn Đông, Số 275A Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Nội dung hội thảo: tại đây
 • Link đăng ký tham dự: tại đây

 

*Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ đăng ký tham dự, vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Thị Phương Trà - Email: tra.nguyen@viac.org.vn

Tin mới nhất

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh
  Thời báo Kinh tế Sài Gòn
  Hội luật Quốc tế Việt Nam
  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
  International Dispute Resolution & Risk Management Institute
  Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế
  Internation Finance Corporation
  Báo Diễn đàn doanh nghiệp